Alexandre Lacazette

Alexandre Lacazette ฟอร์มของเขาภายใต้ แรงกดดันกับการสู้ เพื่อทีมอาร์เซนอล

Alexandre Lacazette พยายามดิ้นรน เพื่อสร้างผลงาน เพื่อช่วยทีมอาร์เซนอล

Alexandre Lacazette กลายเป็นกองหน้าตัวเป้า ตัวความหวังใหม่อีกครั้ง ของเหล่าสาวก เดอะกันเนอร์ และกุนซือมิเกล อาร์เตตา หลังจากการจากไปของ ปีแยร์-แอเมริก โอบาเมย็อง อดีตกัปตันทีมของ อาร์เซนอล ที่ย้ายไปอยู่ บาเซโลน่า แบบไร้ค่าตัว

ในขณะที่ทีม Arsenal แพ้เป็นครั้งที่สาม ในสี่เกมหลังสุด กับไบรตันเมื่อวันเสาร์ กองหน้าชาวฝรั่งเศส ทำประตูได้เพียง 4 ประตู ในพรีเมียร์ลีก ตลอดทั้งฤดูกาล อาร์เตต้า จึงโดนกดดัน ให้เปลี่ยนกองหน้าใหม่ ข่าวกีฬาฟุตบอล

Alexandre Lacazette

Alexandre Lacazette ที่ไม่สามารถทำประตูได้ ยังมีประโยชน์ กับทีมหรือเปล่า ? 

ผู้เล่นเอาท์ฟิลด์ 10 คนจากทั้งหมด 12 คนที่อาร์เซนอล ใช้ในเกมที่ แพ้ไบรท์ตัน 2-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เขาพยายามยิง อย่างน้อยหนึ่งลูก แต่กองหน้าของพวกเขา ไม่สามารถทำได้

อเล็กซองเดร ลากาแซตต์ อยู่ระหว่างการพิจารณา อย่างถี่ถ้วนว่า เขายังอยู่ในแผน การทำทีมของ มิเกล อาร์เตต้า อยู่หรือไม่กองหน้าชาวฝรั่งเศส ทำประตูได้ เพียงลูกเดียวจาก 11 นัดในพรีเมียร์ลีก ครั้งล่าสุดของเขา

และประตูของเขา สำหรับฤดูกาลนี้ อยู่ที่เพียง 4 ประตูจาก 25 เกม เขาไม่ได้ยิง ตรงกรอบเลยนับ ตั้งแต่กลางเดือนมีนาคม เขาล่าตาข่าย จากโอเพ่นเพลย์ ไม่ได้ตั้งแต่ เดือนธันวาคม

จนกระทั่งเมื่อไม่นานนี้ การขาดความมั่นใจ ในการทำประตู เป้าหมายของเขา ได้รับการทดแทน ด้วยคุณสมบัติอื่น ๆ โดยในระหว่างวันที่ 6 ธันวาคมถึง 13 มีนาคม ลากาแซตต์ สามารถทำแอสซิสต์ได้ 2 แอสซิสต์ จากจำนวน 7 แอสซิสต์ ในฤดูกาลนี้ โดยทำได้มากกว่า ผู้เล่นพรีเมียร์ลีกคนอื่น ๆ

การมีส่วนร่วมของเขา กับการเชื่อมโยง การเล่นและการวิ่งทำทาง ที่สามารถจ่ายบอลได้ ด้วยเท้าทั้งสองข้างของเขา เป็นส่วนสำคัญ ต่อการฟื้นตัว ในรูปแบบที่ตามมา หลังจากการจากไปของ Pierre-Emerick Aubameyang จากการจ่ายบอลด้านข้าง และช่วยขับเคลื่อน Arsenal ให้กลับเข้าสู่ การแข่งขันชิงพื้นที่ Champions League

Alexandre Lacazette

กุนซือมิเกล อาร์เตตา ยังคงสนับสนุน อาแล็กซ็องดร์ ลากาแซ็ต แม้โดนกดดันให้เปลี่ยนกองหน้า 

มิเกล อาร์เตต้า กล่าวในการให้สัมภาษณ์ กับทางสื่ออย่าง สกาย สปอร์ตส์ ก่อนได้ชัยชนะ 3-2 ของอาร์เซนอล เหนือวัตฟอร์ด เมื่อเดือนที่แล้วว่า อาแล็กซ็องดร์ ลากาแซ็ต มีคุณภาพที่สำคัญจริง ๆ ซึ่งก็คือเขา ทำให้ผู้คน รอบตัวเขาดีขึ้น

การเล่นของเขาที่ Vicarage Road แสดงให้เห็น อย่างชัดเจนว่า มิเกล อาร์เตต้า กำลังพูดถึงอะไร อาแล็กซ็องดร์ ลากาแซ็ต อาจไม่ได้ยิงประตูตัวเอง แต่เขามีบทบาท สำคัญในชัยชนะ

อย่างไรก็ตาม ในการส่งบอลให้ Bukayo Saka สำหรับประตูที่ 2 ของทีม Arsenal จากนั้นก็มีส่วน ร่วมในประตูที่ 3 จากการยิงของ Gabriel Martinelli

Bukayo Saka บอกว่ามันสนุกมาก ที่ได้เล่นกับเขา เพื่อนที่เป็นเด็กปั้น ของทีมไอ้ปืนใหญ่อย่าง Emile Smith Rowe ก็ได้รับการสนับสนุน ในทำนองเดียวกัน การเล่นร่วมกับเขา ช่วยทีมได้มาก เขาให้ความมั่นใจ กับเพื่อนร่วมทีมมาก และมีประโยชน์ กับทีมมากมาย

อาร์เซนอล ได้รับชัยชนะ อย่างต่อเนื่องจาก เกมที่วัตฟอร์ด ด้วยชัยชนะเหนือเลสเตอร์ 2-0 ซึ่งรวมถึงประตูจาก ลากาแซตต์ จากการยิงจุดโทษ

แต่อย่างไรก็ตาม นับตั้งแต่นั้นมา พวกเขาแพ้มา 3 เกมติดกันจาก 4 เกม และชายที่ได้รับมอบหมาย ให้เป็นผู้นำ ได้ต่อสู้ดิ้นรน มากกว่าใคร ๆ นั่นก็คือชายที่ชื่อ อาแล็กซ็องดร์ ลากาแซ็ต

Alexandre Lacazette

มิเกล อาร์เตต้า ตั้งความหวังกับการ รับตำแหน่งกัปตันทีม ของอเล็กซานเดร ลากาแซตต์