Ikhsan Fandi

Ikhsan Fandiอิคซาน ฟานดี 9 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับนักฟุตบอลชายที่สวมเสื้อ หมายเลข 9 ของสิงคโปร์

Ikhsan Fandi อิคซาน ฟานดี 9 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับนักฟุตบอลชายที่สวมเสื้อ หมายเลข 9 ของสิงคโปร์

Ikhsan Fandi อิคซาน ฟานดี 9 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับแข้งหมายเลข 9 ของสิงคโปร์ อิคซาน ฟานดี กองหน้าชาวสิงคโปร์ จุดไฟให้สนามกีฬาแห่งชาติ เมื่อคืนวันเสาร์ (26 มีนาคม) เมื่อเขาทำ 2 ประตู ในขณะที่สิงโตคำราม เอาชนะคู่ปรับเก่า ของมาเลเซีย 2-1 ในเกมกระชับมิตร

Ikhsan Fandi

บทความฟุตบอล นี่คือสิ่งที่ควรทราบ เกี่ยวกับชายที่สวมเสื้อ หมายเลข 9 สำหรับสิงคโปร์

ข้อ 1. ครอบครัวของ Fandi

พ่อของเขาคือ ตำนานฟุตบอลสิงคโปร์ Fandi Ahmad family แม่ของเขาคือ นางแบบ Wendy Jacobs นี่คือคำอธิบาย ที่สะดวก และรวดเร็วว่าทำไม Ikhsan ถึงเป็นนักฟุตบอลที่ดี และ หน้าตาดี

เขามีพี่ชายชื่อ Irfan และน้องชาย Ilhan ซึ่งเป็นผู้เล่นทีมชาติด้วย ในขณะที่ Iryan น้องชายคนสุดท้องของพวกเขา เคยเล่นรักบี้ในโรงเรียน Iman น้องสาวยังเป็นนักวิ่งระยะสั้น เมื่อเธออยู่ที่ Singapore Sports School

ข้อ 2. นักท่องโลก

Fandis อาศัยอยู่ในอินโดนีเซีย เมื่อ Fandi เป็นโค้ชให้กับ Pelita Jaya ตั้งแต่ปี 2549 ถึง 2553 เพื่อนในครอบครัวและอดีตทีมชาติ R. Sasikumar ก็พา Ikhsan และ Irfan ไปฝึก และพิจารณาคดีในอังกฤษ อิตาลี และสเปน ก่อนที่พวกเขา จะกลายเป็นวัยรุ่น

ในปี 2013 พี่น้องทั้ง 2 ย้ายไปเรียน และฝึกอบรมที่ชิลี ก่อนจะกลับบ้านในปี 2015 หลังจากเสร็จสิ้น การรับใช้ชาติ อิคซานเซ็นสัญญากับสโมสร Raufoss ระดับ 2 ของนอร์เวย์ ในปี 2019 และต่อด้วย Jerv ในปี 2020

หลังจากช่วย เจอร์ฟ หลีกเลี่ยงรอบตัดเชือก การตกชั้น ในปี 2020 และเลื่อนชั้น สู่ดิวิชั่นสูงสุด ในปี 2564 เขาย้ายไปที่สโมสร บีจี ปทุมในไทย ซึ่ง อีร์ฟาน เล่นด้วย

Ikhsan Fandi

ข้อ 3. สมัยวัยเด็ก

ครั้งแรกที่แฟนๆ ได้เห็นเขาเล่น ในชุดเสื้อสิงคโปร์ ที่ Lion City Cup 2015 และเขา ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง

สิงคโปร์ รุ่นอายุต่ำกว่า 16 ปี ตามหลังทีมลิเวอร์พูล ยู-15 ไป 3-0 โดยมีเคอร์ติส โจนส์ และเนโก้ วิลเลียมส์ เป็นผู้เล่นตัวจริงในอนาคต เมื่ออิคซาน ทำแฮตทริกใน 11 นาทีเพื่อกอบกู้ 3-3 The Cubs แพ้จุดโทษ 5-3 แต่ Ikhsan ได้ทำเครื่องหมายของเขาแล้ว

4. เขาเก่งฟุตบอล ในโลกแห่งความเป็นจริง

Ikhsan ยอมรับอย่างง่ายดายว่า ไม่เก่ง ในซีรีส์วิดีโอเกมของ Fifa แต่เกมเอาชีวิตรอดออนไลน์อื่น ๆ เช่น Fortnite นั้น ยอดเยี่ยมกว่า ซึ่งเขาเล่นกับ Jacob Mahler กัปตัน Ilhan และ Young Lions

5. นอกจากเรื่องการเรียน

นอกวงการฟุตบอล อิคซาน ชอบว่ายน้ำ และสนุกสนานกับแสงแดด ที่เซ็นโตซ่า เมื่อเขากลับบ้านที่สิงคโปร์

Ikhsan Fandi ข้อ 6. อาหารจานโปรดของเขา

อาหารเช้า ที่เขาโปรดปราน คือ ปราตาไข่ 2 ฟอง เพราะ “ใครไม่ชอบปราตาบ้าง”

Ikhsan Fandi

ข้อ 7. นักกีฬา ที่มีผู้ติดตามสูงสุด ในอินสตาแกรม

ด้วยผู้ติดตาม 268,000 คน Ikhsan เป็นนักกีฬา ที่มีผู้ติดตามมากที่สุดใน Instagram ของสิงคโปร์ ด้วยอัตรากำไรขั้นต้นที่สบาย แชมป์โลกแบดมินตัน Loh Kean Yew และ Schooling ผู้ชนะเลิศเหรียญทองโอลิมปิก มีผู้ติดตาม 219,000 และ 180,000 ตามลำดับ ในขณะที่ Irfan และ Ilhan น้องชายของ Ikhsan มีผู้ติดตาม 178,000 และ 72,500 ตามลำดับ แฟนก็สามารถไปติดตาม Ikhsan Fandi ig ได้ที่ @ilhanfa

ข้อ 8. เขาไม่รับคำขอแปลก ๆ

ครั้งหนึ่ง มีเด็กผู้หญิง ขอให้เขาร้องเพลง ในงานเลี้ยงวันเกิดของเธอ ในขณะที่อีกคน ต้องการจ่ายค่านวดอิคซาน เขาเพิกเฉย ต่อข้อเสนอการนวด และปฏิเสธคำเชิญวันเกิดอย่างสุภาพ

ข้อ 9. เขาเป็นคนไร้สาระที่สุด

ในการสัมภาษณ์ เมื่อเร็ว ๆ นี้ เขาถูก Irfan และ Ilhan เรียกเขาว่าไร้ประโยชน์ที่สุด ในบรรดาพี่น้อง Fandi เขายังขาดความมั่นใจ ชี้ไปที่ตัวเองว่า เป็นคนพูดจาไพเราะที่สุด ในบรรดาทั้ง 3 คน เมื่อถูกถาม เกี่ยวกับการรับสินค้าที่ดี ที่สุดของเขา เขาก็นิ่งเฉย “ฉันแค่พูดว่า ‘สวัสดี’ ง่ายๆ ฉันปล่อยให้ใบหน้า เป็นคนพูดแทน”

เป็นยังไงกันบ้าง สำหรับ 9 เรื่องราว ที่น่ารู้ ของ Fandi หล่อ แถมมากความสามารถไปอีก แต่จะว่าไป ก็หน้าตาดีกันทั้งครอบครัว ก็ว่าได้ โปรฟายดีขนาดนี้ คงเป็นที่หมายปองของสาวๆ อย่างแน่นอน เหล่าแฟนๆ ก็อย่าลืมไปติดตามเขาได้ ทางอินสตาแกรม หรือตามไปเชียร์เขากันได้เลยนะ

 

สามารถติดตามเรื่องราว เกี่ยวกับ ข่าวกีฬาฟุตบอล ได้ที่ : @UFA-X10


เรียบเรียง BOMEBAMB